VINFAST KÝ THOẢ THUẬN CUNG CẤP 600 XE ĐIỆN CHO 03 DOANH NGHIỆP INDONESIA

vinfast ký thoả thuận cung cấp 600 xe điện cho 3 doanh nghiệp indonesia
Vinfast Auto ký kết thoả thuận cung cấp 600 xe điện cho 3 doanh nghiệp indonesia

Jakarta, Indonesia vào ngày 22/02 – Trong khuôn khổ sự kiện IIMS (Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia) năm 2024, VinFast auto chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ về việc cung ứng 600 xe ô tô điện cho 03 công ty tại Indonesia. Thỏa thuận này đã khẳng định sức hút của thương hiệu và uy tín của hãng xe điện Việt Nam tại thị trường ô tô xứ sở vạn đảo. Ký kết này mở ra cơ hội để Vinfast Auto tận dụng khai thác những cơ hội to lớn của thị trường xe điện tại đây và đồng thời cũng đẩy mạnh sự phát triển giao thông không khói trong khu vực.

Theo thỏa thuận này, VinFast sẽ cung ứng 600 xe ô tô điện cho 03 doanh nghiệp Indonesia là PT. Energi Mandiri Bumi Pertiwi, PT. Teknologi Karya Digital Nusa Tbk và PT. Sumber Amarta Jaya. Lượng xe này sẽ được sử dụng cho mục đích nâng số lượng xe doanh nghiệp của các công ty, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường giao thông không khói tại địa phương.

Trong khuôn khổ sự kiện IIMS – Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2024, VinFast đã thu hút sự đón nhận của hàng nghìn khách tham quan và đạt được hàng trăm đơn đặt cọc từ những khách hàng cá nhân. Song song với đó, việc ký hợp đồng với các khách hàng công ty – DN ngay khi ra mắt thương hiệu đã khẳng định uy tín của VinFast và sự tin tưởng của người tiêu dùng ở thị trường này dành cho hãng xe điện Việt Nam.

Tổng Giám đốc VinFast Indonesia – Ông Trần Quốc Huy, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được chọn lựa là đơn vị cung cấp sản phẩm cho các đội xe doanh nghiệp của các công ty, và cùng các đối tác khám phá những tiềm năng to lớn của thị trường xe điện Indonesia. Điều này không chỉ thể hiện sự tiếp nhận của thị trường, mà còn khẳng định khả năng cạnh tranh của hãng trên toàn cầu. Vinfast Auto cam kết sẽ không ngừng sáng tạo đổi mới sản phẩm để đồng hành cùng khách hàng Indonesia trên quá trình chuyển đổi sang giao thông bền vững và cùng nhau xây dựng một tương lai xanh cho xã hội.”

Tổng Giám đốc PT. Energy Mandiri Bumi Pertiwi – Ông Thomas Agung Utomo cho biết: “PT.  EMBP đánh giá cao tầm nhìn xanh và đóng góp của VinFast Auto cho thị trường giao thông điện hóa toàn cầu. VinFast Auto là nhà sản xuất xe điện uy tín, mang đến dải sản phẩm đa dạng phân khúc cùng chính sách hậu mãi vượt trội. Đây là những điều kiện chủ chốt để chúng ta cùng nhau đưa di chuyển điện hóa và không khói trở thành lựa chọn cho mọi người, hướng đến tương lai giao thông xanh tại Indonesia và trong khu vực.”

Khi Vinfast Auto đầu tư vào thị trường Indonesia, đây là quyết định chiến lược nhằm đẩy mạnh sự nhận diện thương hiệu và năng lực cạnh tranh của hãng xe Việt Nam trên thị trường xe ô tô điện quốc tế. Việc chinh phục một trong những thị trường xe ô tô lớn nhất Đông Nam Á, với quy mô tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ sẽ là bước đà quan trọng cho VinFast Auto trong quy hoạch phát triển và mở rộng ra thị trường toàn cầu.

 

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon