Ý NGHĨA LOGO VINFAST

biểu tượng chữ V thể hiện sự liên kết chặt chẽ, mở ra một thời kỳ phát triển mới cho khát vọng vươn xa của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam.

Xe VinFast giờ đây đã có mặt trên khắp các cung đường của Việt Nam nhưng chắc hẳn không có quá nhiều người biết được ý nghĩa của cái tên này, về logo của VinFast hay câu khẩu hiệu mà VinFast luôn nhắc đến.

1. VinFast có ý nghĩa là gì?

VinFast nghĩa là gì? Tên gọi VinFast được viết tắt của cụm từ “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong” (chữ Ph trong Phong cách được biến tấu thành F). Với khát vọng vươn xa hơn và mong muốn tiên phong phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Sự ra đời của VinFast còn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, thể hiện ý chí, khát vọng đưa thương hiệu xe Việt vươn tầm thế giới, khẳng định khả năng làm chủ các công nghệ hiện đại ‘’made in Viet Nam’’.

Thông qua lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy – một trong những ngành công nghiệp mang tính dẫn dắt, có tác động tới nhiều ngành nghề khác – Vingroup cũng mong muốn tham gia góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo tại Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

thương hiệu xe việt vinfast với khát vọng vươn tầm thế giới

2. Những điều cần biết về logo VinFast

Những điều cần viết về logo VinFast, logo đã thể hiện khát vọng vươn xa của thương hiệu này như thế nào?

2.1. Biểu tượng chữ V

Logo VinFast được lấy ý tưởng từ chữ V với định hướng thiết kế thể hiện cho các tiêu chí: Việt Nam, Vingroup (VinFast) và sự vươn lên. Bên cạnh đó chữ V cũng là biểu tượng của chất lượng, của sự chiến thắng (Victory).

logo biểu tượng của vinfast

2.2. Ý nghĩa của hình ảnh 2 chữ V đan lồng vào nhau

Logo của VinFast được thiết kế với 2 chữ V xếp chồng lên nhau theo hiệu ứng 3D, tạo nên chiều sâu cho logo. Ý nghĩa logo VinFast với hình ảnh 2 chữ V lồng vào nhau tạo sự liên kết chặt chẽ, mở ra một thời kỳ phát triển mới. Một lần nữa, logo này cũng thể hiện được khát vọng vươn xa của VinFast.

2.3. Thiết kế

Logo của VinFast sử dụng tone màu bạc tuy đơn giản nhưng lại sang trọng, tinh tế, thể hiện được đẳng cấp của một hãng xe phong cách, thời trang. Khi phối hợp trên các màu xe đen, đỏ hay xanh đậm, logo này sẽ cực kỳ nổi bật và tỏa sáng.

2.4. Vẻ đẹp của logo khi kết hợp với xe

Logo VinFast chính là nguồn cảm hứng để hình thành các đường nét tạo hình trên sản phẩm. Với các dòng xe ô tô, logo của VinFast chiếm trọn đầu xe, nổi bật, sang trọng và không phá đi tổng thể của thiết kế xe.

logo trên ô tô vinfast

Còn với các dòng xe máy điện VinFast, logo được đặt tinh tế ở vị trí đầu xe nhưng vẫn đủ nổi bật để có thể nhận diện thương hiệu VinFast dễ dàng, góp phần tạo nên vẻ đẹp tinh thần Việt mãnh liệt và tự hào.

logo trên xe máy vinfast

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon